[KamiAso] Takeru's Route Summary

posted on 12 Apr 2014 12:23 by mo-nochrome in KamiAso directory Diary
ก่อนอื่นนะคะ
 
...
 
 
ไม่ไหวแล้วข่าาาาาาาาาาาา
 
 
ถ้าอีฉันไม่ได้เวิ่นลงไหนสักที่
ฉันต้องอกแตกตายแน่ๆข่าาาาาาาาา
 
 
ชะนีกรีดร้องงงงงงงงงงงงงงงงง
 
และก็ขอโทษด้วยค่ะ (...)
 
จั่วหัวว่าเป็นซัมเมอรี่แต่ข้างในมันไม่เชิงสรุปเลยค่ะ
 
เหมือนมาเวิ่นให้อ่านมากกว่า 5555555555
 
ที่มาคือเราได้ดูเอนิเมะแล้วค่ะ ... แล้วพบว่ามันเชี่ยมาก
 
โดยเฉพาะ
 
ท่าแปลงร่างเซเลอมูน
 
ดอกไม้บาน
 
และ หัวนม
 
ก็เลยเกิดความสงสัยค่ะ อยากรู้ว่าฉบับเกมมันเป็นยังไง
 
แล้วก็ดันมีหนุ่มที่เขาตาเราพอดี... คือ ทาเครุค่ะ
 
ก็เลยจัดเลย
 
 
ส่วนก็ใครที่หลงเข้ามาแล้วไม่อยากโดนสปอยก็เชิญกดกากบาทตรงมุมขวาบนได้เลยค่ะ
 
 
ที่กลับมาเขียนลงบล็อกเพราะมันร้างด้วยแหละ...
 
และลงอีโมเหี้ยๆได้ค่ะ
 
 
ก่อนอื่นต้องขออธิบายระบบก่อนนะคะ ในเกมจะมีระบบที่เรียกว่า Tread of Fate (ด้ายแห่งชะตา) เป็นส่วนของช้อยที่มีผลต่อจบที่จะได้และรูทค่ะ ซึ่งมีความจำเป็นที่ต้องสะสมค่า Brave (ค่าหน้าด้าน) อย่างเช่นแต่ละข้อจะมีค่าเบรฟไม่เท่ากัน อันแรกอาจจะต้องใช้ 1 อีกข้อต้องใช้ 5 ซึ่งถ้าค่าเบรฟไม่ถึงก็จะเลือกตอบไม่ได้ค่ะ
 
อะแฮ่ม งั้นเริ่มเล่าเลยนะคะ
 
ก็ตามเนื้อเรื่องเลยค่ะ เราถูกรับเลือกจากดาบให้มาเป็นคนที่จะมาสอนเรื่องความรักระหว่างมนุษย์กับเทพเจ้าที่โรงเรียนเทพ... เดี๋ยวนะ จะอ่านรูททาเครุใช่ไหมคะ ได้ค่ะ โอเค ช่วงแรกๆไปดูในเอนิเมะเองนะค่ะ ถึงจะค่อนข้างต่างกันก็เถอะ 55555555555555
 
 
*กดข้าม*
 
จะลงรูททาเครุต้องเลือกลงทำกิจกรรมชมรมจากแชปเริ่มค่ะ แล้วเวลาเค้าทำไรก็ให้ลงเทพเจ้าญี่ปุ่น แค่นี้ก็ล็อครูทให้เราแล้วค่ะ... แม่ม ง่ายๆสมเป็นเกมของบล็อคโคลี่จริงๆค่ะ
 
 
พอมันเริ่มลงล็อคแล้วแน่นอนค่ะคนที่ได้เจอคนแรกของเราคือทาเครุ (แอร๊) เห็นซ้อมอยู่บนดาดฟ้าแล้วก็ได้คุยกับเราค่ะ เหมือนเจ้าตัวจะไปทำผิดกฏไรสักอย่าง ซึ่งเราแปลได้ไม่หมด 555 เซอุสเลยเสกสายฟ้าลงมาทำโทษค่ะ... แล้ว ซึ่งตัวเราที่เป็นนางเอกก็รู้นะคะว่าทำไง... โดดไปรับแทนค่ะ แล้วก็โดนห่ามส่งห้องพยาบาลตามฉบับมาตราฐาน...
 
พอเราอาการดีขึ้นแล้วจะมีช่วงที่จะเลือกกิจกรรมชมรมเราก็มาคุยกับพวกอโพล่อนค่ะว่าใครจะลงอะไรบ้าง บัลเดอร์ลงเทนนิสค่ะ อพอลโล่สนใจเลยลงด้วย ส่วนพวกที่เหลือ ... มันไม่สนใจเลยค่ะ
 
 
เราก็ถามฮาเดสว่าสนใจชมรมดาราศาสตร์ไหม... เจ้าตัวเงียบไปแว่บนึงก็เดินออกไปเข้าเลยค่ะ ส่วนทาเครุก็อยากเข้าตามฮาเดส เราก็ถามว่าชอบจริงๆเหรอ เอาที่ตัวเองชอบดีกว่ามั้ยยยยยยย ก็โดนด่าตอกกลับมา ... เราก็เดินๆตามทาเครุไป อยู่แถวๆชมรมเทนนิสละคะ ก็คุยๆกัลเรื่องชมรม แล้วอยู่ๆก็มีนักเรียนสักคนนึงตีเทนนิสพลาดจะมาโดนเราค่ะ ทาเครุเลยเข้าไปรับแทน...
 
 
จริงๆน่าจะพอแล้วแต่ทาเครุโกรธมาแล้วบอกให้ขอโทษ แต่เพราะเจ้าตัวกลัวเลยวิ่งหนีไป ... สุดท้ายก็ไม่ขอโทษกรู ... 5555555555 โลกิมาเจอก็แซวๆว่าเป็น 乱暴者 (รันโบโมโนะ/อันธพาล) รึไง จนเจ้าตัวก็โกรธอีกแล้วเผลอแปลงเป็นเทพ โลกิเหวอก็เลยวิ่งหนีไป... พอเจ้าตัวกลับร่างก็ท่าทางเฟลๆค่ะ ทำไมแค่นี้เราคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้
 
โธ่ พ่อคุณขา...
 
 
 
ตัดมาอีกทีมันจะล็อคจริงๆช่วงงานกีฬาสีค่ะ ของทาเครุจะมีอยู่กีฬานึงที่ต้องแข่งกะพี่ชวาย(ทสึกิโตะ) ซึ่งเป็นการแข่งวิ่งกินขนมปังค่ะ เจ้าตัวมั่นใจมาก ฟิตมากแต่...
 
...
 
 
แม่งเตี้ยโดดงับหนมปังไม่ถึงค่ะ
 
...
 
(ทาเครุสูง 165 ซม.ค่ะ)
 
พอๆ ... ช่วงนี้ไม่ค่อยมีไรค่ะ หลังจากนั้นก็จะเข้ารูทจริงๆละ
 
คือทาเครุแม่ง ไม่ยอมเลือกลงชมรมค่ะ จนเราต้องไปตื๊อมาให้เข้า เจ้าตัวมีความถนัดเรื่องวิชาดาบ เราเลยถามว่าสนใจเข้าชมรมเคนโด้มั้ยยยยย พอเป็นเทพก็เลยไม่รู้เรื่องพวกนี้แล้วก็ถามว่าเคนโด้คืออะไร...
 
 
เราก็เลยต้องอธิบายให้เจ้าตัวฟัง ซึ่งเขาบอกว่าน่าสนใจดี แต่... แม่งก็ไม่ยอมเข้าชมรมอยู่ดี
 
 
สรุปคือเราก็เลยท้าแข่งเคนโด้ ส่วนเงื่อนไขเจ้าตัวก็เสนอมาง่ายๆเพราะเราเป็นผู้หญิง ให้ทำอิปปง (ตีโดนอีกฝ่าย 1 ที) เราก็ชนะเลยค่ะ แล้วจะยอมเข้าชมรม แต่... มันไม่ได้ง่ายเลยค่ะ
 
ก็มรุงเป็นเทพอะข๊ะ
 
 
สรุป... ยังไงก็แพ้อะพี่ชายยยยยยยยยยยยยยยย
 
 
แต่...แต่! เราก็ตื๊อต่อจนสำเร็จนะคะ แถมขอให้สอนวิชาดาบให้ด้วยหละ อีกฝ่ายก็เลยขอให้เราสอนเคนโด้ด้วยเป็นการแลกเปลี่ยน สรุป... ชมรมเคนโด้มีแค่เรากะทาเครุสองคนค่ะ 555555555
 
(หล่อสัส จรูบจอแพร๊บ)
 
หลังจากนั้นเราก็มาซ้อมด้วยกันทุกวัน มีอยู่ซีนนึงที่เราซ้อมจนหน้าหมอมแมม ทาเครุเลยเดินเข้ามาใกล้ๆแล้วเช็ดให้ค่ะ บอกว่าเนี่ย "หน้าน่ารักๆเปื้อนหมดแล้วนะ เดี๋ยวเช็ดให้" *เช็ดๆ* "สวยแล้ว" พร้อมกับยิ้มให้
 
 
ก่อนจะจบแต่ละแชปจะมีควิสเทพถามเราด้วยค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นภาษาญี่ปุ่น... คือดีที่สกิลเราถูๆไถๆตอบได้ แล้วก็พอมีความรู้เรื่องเทพเจ้าญี่ปุ่นอยู่บ้างค่ะ แต่บางข้อที่เราไม่รู้จักๆเราขั้นสตั๊นท์ไปเลยค่ะ อาทิเช่น...
"เทพอามาเทราสุเกิดจากส่วนใดของอิซานากิ?"
...
 
 
แล้วเราเป็นพวกเล่นเกมจีบหนุ่มแบบไม่เปิดบทสรุป